Xây dựng văn phòng xanh là một trong những xu hướng sống xanh được ưa chuộng nhất hiện nay. Cùng Blog tìm hiểu những ý tưởng cho văn phòng xanh để bạn tự tạo cho mình không gian làm việc hiệu quả!

Xu hướng văn phòng xanh trong thời đại mới

Xây dựng văn phòng xanh từ lâu đã trở thành xu thế được ưa thích với nhiều dân công sở khi nó mang lại nhiều lợi ích trong công việc. Bên cạnh việc tạo một cảnh quan mới cho không gian làm, văn phòng xanh còn tạo ra nhiều thú vị trong công việc.

Xây dựng văn phòng xanh mang đến nhiều cảm hứng sáng tạo hơn khi lao động, giúp người làm không cảm thấy nhàm chán căng thẳng. Màu sắc văn phòng giúp giảm stress, mang đến sự sáng tạo độc đáo, nhất là với dân thiết kế.

Xây dựng văn phòng xanh là xu hướng tất yếu trong các doanh nghiệp

Không gian xanh còn giúp văn phòng làm việc giảm bớt hiệu ứng nhà kính, gia tăng bảo vệ môi trường. Các sản phẩm dùng tại văn phòng xanh thường được lựa chọn là đồ dùng tái chế, có tính ứng dụng cao cùng thiết kế thẩm mỹ, độc đáo.

Văn phòng xanh còn đem lại hiệu quả năng suất công việc tốt hơn so với thiết kế không gian làm việc truyền thống.

Những ý tưởng cho văn phòng xanh

Trồng cây xanh cho văn phòng

Màu xanh của cây cối hay những màu sắc thiên nhiên luôn là lựa chọn hàng đầu trong thiết kế văn phòng. Cây cối giúp tạo bầu không khí trong lành, tươi mới cũng như mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu.

Chăm sóc cây xanh cũng được đánh giá giúp người lao động giảm bớt căng thẳng trong công việc và cuộc sống.

Trồng cây xanh mang lại không khí trong lành cho văn phòng làm việc

Thường xuyên sắp xếp bàn làm việc

Việc sắp xếp không gian làm việc giúp người làm tự tạo thói quen tốt, lành mạnh trong công việc. Điều này đảm bảo trật tự giấy tờ, tài liệu trong quá trình làm việc  không bị lộn xộn, thất lạc, dễ dàng được tìm kiếm sau này.

Việc sắp xếp bàn làm việc đồng thời cũng thể hiện bạn là một người làm việc khoa học, ngăn nắp. Không gian làm việc của bạn không chỉ gọn gàng, mà còn giúp đầu óc thư giãn, tỉnh táo hơn trong công việc.

Sắp xếp không gian văn phòng thể hiện tính khoa học khi làm việc

Sử dụng các vật liệu xanh

Lựa chọn sử dụng các dụng cụ văn phòng thân thiện với môi trường giúp hạn chế rác thải. Các sản phẩm tái chế với thiết kế kiểu dáng độc đáo, lạ mắt cũng tạo tính thẩm mỹ cho không gian làm việc của bạn.

Cần chú ý gì khi xây dựng không gian làm việc xanh

Khi xây dựng ý tưởng cho văn phòng xanh, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Nên chủ động trong công việc sắp xếp không gian để có nơi làm việc ưng ý nhất. Bên cạnh thiết kế cơ bản tại nơi làm việc thì những phụ kiện trang trí xung quanh chính là điểm nhấn độc đáo cho bạn.

Thường xuyên vệ sinh nơi làm việc để có bầu không khí trong lành và sạch sẽ nhất. Đặc biệt, nếu trồng cây tại văn phòng cần chú ý chăm sóc để giữ được sắc xanh cho không gian làm việc.

Nên chọn mua đồ dùng có chi phí hợp lý, chất lượng ổn định và có tính linh động trong quá trình sử dụng.