Bạn đang muốn tìm thêm nghề tay trái để cải thiện thu nhập bên cạnh công việc văn phòng, giấy tờ quen thuộc? Nếu vẫn còn băn khoăn tìm hiểu việc làm nào phù hợp, hãy đọc ngay 1001 ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng dưới đây!

Những ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng

Bên cạnh công việc bàn giấy văn phòng quen thuộc có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán và mất năng lượng. Bạn cần thêm một công việc tay trái để gia tăng thu nhập và tái tạo lại tinh thần lao động của mình? Đừng lo, phần dưới đây của bài viết sẽ gợi ý cho bạn một vài công việc kinh doanh ngoài hành chính phù hợp với dân công sở.

Bán hàng online

Trong nhiều năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của công nghệ, rất nhiều hình thức kinh doanh online ra đời với đa dạng mặt hàng. Người bán có thể tận dụng tối đa lợi thế của các mạng xã hội và sàn thương mại điện tử để gia tăng thu nhập cá nhân. Một số mặt hàng quen thuộc trên các sàn thương mại có thể kể đến như quần áo, giày dép, văn phòng phẩm, thiết bị gia đình,….

Tuy nhiên, cùng với sự bùng nổ của thương mại điện tử còn đi kèm với cạnh tranh khốc liệt khi có quá nhiều mặt hàng được bày bán trên thị trường online. Bên cạnh lọi thế về công nghệ, người bán còn cần đảm bảo về nguồn gốc xuất sứ, chất lượng hàng hóa, giá thành và cả dịch vụ chăm sóc sau bán.

Bán hàng online là hình thức kinh doanh phổ biến nhất hiện nay

Đặc biệt, sự độc đáo, tính thẩm mỹ và giá trị hàng hóa cũng là một trong các yếu tố quyết định thành công khi kinh doanh của bạn. Hãy lựa chọn mặt hàng mới lạ nhất đến cho người tiêu dùng.

Blogger/ Youtuber

Nổi lên như một hiện tượng mới trong vài năm trở lại đây, các blogger/ youtuber với khả năng sáng tạo mới lạ đã thu hút hàng triệu người theo dõi. Nhờ vào số lượng người theo dõi khổng lồ này mà blogger/ youtuber có thể dễ dàng kiếm được một khoản thu nhập tương đối tốt.

Làm blog hay youtube đòi hỏi người chủ kênh cần có sự nhạy bén, sáng tạo trước các sự kiện trong và ngoài nước. Tính hài hước, độc đáo và thu hút người xem quyết định gần như toàn bộ sự thành công của kênh.

Sáng tạo nội dung Social đòi hỏi phải có sự tinh tế, nhạy cảm và đầu óc linh hoạt

Cần chú ý khi xây dựng kênh cần có định hướng, hạn chế đưa thông tin sai lệch, thông tin thiếu thiết thực gây ảnh hưởng tới xã hội. Bên cạnh đó là sự chắt lọc nội dung sạch, tạo một môi trường mạng xã hội tích cực và có ý nghĩa.

Đầu tư số

Một trong nhiều hình thức đầu tư mới hiện nay khi không đòi hỏi số vốn quá nhiều chính là đầu tư số. Đầu tư số là cũng là một trong nhiều ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng được khá nhiều người ưa thích. Người kinh doanh có thể lựa chọn đầu tư trên các sàn giao dịch điện tử về chứng khoán, cổ phiếu, tiền số,… Hình thức kinh doanh này dễ dàng mang lại lợi nhuận hấp dẫn, nhanh chóng gia tăng tài sản với người tham gia.

Đầu tư số mang lại lợi ích cùng rủi ro tương xứng

Tuy nhiên, do tính chất đặc thù mà hình thức đầu tư số mang lại khá nhiều rủi ro không lường trước được. Nếu người tham gia không có kinh nghiệm thực tế cùng khả năng phân tích tài chính, sẽ rất dễ bị kéo vào các sản ảo kém chất lượng hoặc các sàn cờ bạc trá hình. Như vậy, độ rủi ro tăng cao, rất dễ đánh mất tài sản, thậm chí có thể gánh thêm một khoản nợ không đáng có.

Chính bởi những lý do trên mà người tham gia đầu tư cần trang bị kiến thức nền cũng như tìm cho mình các sàn đầu tư uy tín.

Tư vấn bảo hiểm

Tư vấn viên bảo hiểm là một trong nhiều lựa chọn với ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng. Công việc này được khá nhiều người lựa chọn nhờ vào tính linh hoạt cũng như khoản thù lao hấp dẫn mà nó mang lại.

Khi trở thành tư vấn viên bảo hiểm, bạn có thể chủ động chọn thời gian làm việc mà không cần theo khung giờ hành chính. Bên cạnh đó, tư vấn viên cũng chủ động được cho mình khi cần cân bằng khối lượng công việc. Tư vấn bảo hiểm tương đối thoải mái khi không áp KPI và lương cứng như với các công việc cụ thể khác.

Tư vấn bảo hiểm không đòi hỏi thời gian làm việc hành chính

Bên cạnh những mặt tích cực mà công việc mang đến, bạn cũng cần chú ý cho mình về kiến thức và trau dồi đạo đức nghề. Có kế hoạch làm việc cụ thể để không làm ảnh hưởng tới công việc chính của bản thân.

Lưu ý khi kinh doanh online cho dân văn phòng

Sử dụng thời gian hiệu quả

Do khối lượng công việc tăng gấp đôi so với thông thường, nên dân kinh doanh thêm cần có sự phân bổ thời gian hiệu quả. Việc sắp xếp thời gian giúp bạn chủ động hơn khi làm việc, tránh trùng lặp lịch hẹn hay gây chồng chéo giữa các công việc khác nhau.

Cùng với đó, khi sử dụng thời gian hiệu quả giúp bạn có thời gian nghỉ ngơi thích hợp và được ở bên gia đình, bạn bè nhiều hơn.

Tận dụng năng lực cá nhân phù hợp với công việc

Lựa chọn công việc từ những ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng đòi hơi bạn cần có tố chất phù hợp với công việc đó. Đồng thời, việc làm thêm không chỉ gia tăng thu nhập cho bản thân mà còn có thể hỗ trợ bạn tốt hơn trong công việc chính.

Sự phát triển năng lực cá nhân trong môi trường phù hợp sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn, có được nhiều cơ hội cả trong công việc lẫn đời sống thường ngày.

Chuẩn bị nguồn vốn thích hợp

Ở bất cứ hình thức kinh doanh nào đều đỏi hỏi chúng ta một nguồn vốn nhất định. Nguồn vốn này có tác dụng giúp đầu tư kiến thức, sản phẩm, hỗ trợ những bước đi đầu tiên khi kinh doanh.

Không chỉ chuẩn bị nguồn vốn về tài chính, kính tế mà bạn còn cần chuẩn bị thêm nguồn vốn về tri thức và kỹ năng mềm phù hợp theo tính chất công việc.

Chú ý sức khỏe

Việc kinh doanh bên ngoài của dân văn phòng có thể chiếm lấy quỹ thời gian của bạn, khiến bạn cuốn theo công việc và bỏ bê bản thân. Do đó, luôn luôn cần nhắc nhở bản thân phải giữ gìn sức khỏe cũng như chủ động rèn luyện thân thể.

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn có được những quyết định chuẩn xác trong công việc và cuộc sống..

Với những gợi ý về ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng trên đây, hy vọng rằng Blog Văn phòng Xanh đã có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân. Hãy chia sẻ nhiều hơn với Blog nhé!