Sổ lò xo được sử dụng khá phổ biến, không chỉ với dân văn phòng mà còn được nhiều người dùng khác ưa thích. Vậy sử dụng sổ lò xo như thế nào mới đúng cách? Liệu bạn đã biết cách dùng đúng cho loại sổ này? Hãy cùng tìm hiểu với Văn phòng Xanh nhé!

Sổ lò xo là gì

Sổ lò xo là loại sổ được thiết kế với phần lò xo dùng làm cột sống cho quyển sổ. Khác với các loại sổ sách thông thường dùng ghim dập hay chỉ cột, sổ lò xo được đánh giá có độ bền tốt hơn và dễ sử dụng hơn.

Thiết kế lò xo giúp sổ dễ dàng thay đổi kiểu dáng sổ ngang và sổ đứng, mang lại nhiều lựa chọn độc đáo phù hợp theo nhu cầu người dùng. Đặc biệt, phần lò xo được dùng càng lớn thì số trang sổ càng nhiều, có thể lên tới vài trăm trang.

Sổ lò xo được thiết kế sử dụng phổ biến trong công việc văn phòng và các hoạt động khác

Sử dụng sổ lò xo khắc phục được tình trạng nhăn, gấp nếp phần cột sống sổ so với các dòng sổ sách thường dùng.

Chọn mua các loại sổ lò xo văn phòng: Văn phòng phẩm Hà Thành.

Hướng dẫn sử dụng sổ lò xo đúng cách

Là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong công việc văn phòng lẫn các sinh hoạt đời sống, tuy nhiên người dùng cũng cần chú ý khi dùng sổ lò xo.

Lựa chọn loại sổ phù hợp theo nhu cầu

Các mặt hàng sổ lò xo được thiết kế khá đa dạng từ kiểu dáng, mẫu mã đến chất lượng giấy. Do đó, khi chọn mua sản phẩm, người dùng cần chọn đúng loại sổ theo nhu cầu bản thân.

Sổ thường được dùng cho ghi chép công việc hàng ngày, có thể lựa chọn size sổ A4 hoặc A3. Các loại sổ này được in thêm dòng kẻ, hỗ trợ ghi chép thuận tiện và nhanh chóng. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất còn thiết kế thêm lịch năm trong sổ, giúp người dùng dễ dàng ghi chú thông tin cần thiết theo lịch biểu trong năm. Một số các bạn học sinh, sinh viên cũng lựa chọn dùng sổ lò xo thông thường để phục vụ cho công việc học tập hàng ngày.

Thiết kế sổ đa dạng theo chuyên môn công việc

Các loại sổ chuyên ngành được dùng cho công việc kế toán được thiết kế chuyên dùng, hỗ trợ người làm dùng đúng với chuyên môn. Các dòng sổ này được dân kế toán hay hành chính nhân sự đặc biệt ưa thích bởi tính tiện lợi của nó.

Một số sổ lò xo khác được thiết kế trắng, không in dòng, được dùng nhiều trong mỹ thuật, hội họa.

Bảo quản lò xo đúng cách

Sổ lò xo được thiết kế với phần lò xo đặc thù, được dùng hợp kim sắt hoặc inox để sản xuất. Do đó, người dùng cần chú trọng bảo quản sổ đúng cách.

Đặt sổ ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm ướt có thể làm gỉ sét, oxy hóa phần lò xo, làm gãy. Không đặt ép sổ dưới các tập tài liệu nặng, tránh làm cong, móp thiết kế lò xo ban đầu.

Cần lưu ý bảo quản sổ để gia tăng độ bền và tuổi thọ sử dụng

Nên dán nhãn ghi nhớ sổ sau khi sử dụng và bảo quản trong các thùng đựng chuyên biệt để đảm bảo chất lượng giấy.

Một số loại sổ sách văn phòng khác

Bên cạnh sổ lò xo thường dùng, dân văn phòng còn có rất nhiều lựa chọn khác phục vụ cho công việc ghi chép thông tin.

Sổ bìa da

Sổ bìa da là loại sổ cũng tương đối phổ biết với thiết kế truyền thống và sử dụng thêm một lớp da bọc bên ngoài bìa sổ. Thiết kế da có tác dụng bảo vệ lớp giấy bên trong, hạn chế quăn mép hay nhàu giấy sau một thời gian sử dụng.

Sổ da cũng là lựa chọn của nhiều dân văn phòng khi thiết kế bên ngoài của loại sổ này mang đến vẻ chuyên nghiệp, lịch sự cho người dùng. Một cuốn sổ da cũng sẽ là món quà ý nghĩa dành cho bạn bè của bạn.

Sổ bìa cứng

Sổ bìa cứng được thiết kế sử dụng khá lâu đời, là dòng sổ truyền thống được dùng rộng rãi trong các công việc liên quan đến giấy tờ văn phòng. Thiết kế sổ sử dụng bìa cứng bên ngoài, giúp bảo quản giấy tờ bên trong.

Các loại sổ bìa cứng được dùng nhiều trong các công việc văn thư hành chính. Một số người dùng cũng ưa thích sử dụng sổ bìa cứng bởi thiết kế bên ngoài bắt mắt, mang phong cách vintage hợp thời. Tuy nhiên, hiện nay, đây chưa phải là lựa chọn ưu tiên của nhiều dân văn phòng, mà thay vào đó là các dòng sổ da hoặc sổ lò xo.