Xu hướng văn phòng xanh mang đến không gian làm việc kiểu mới, tăng hiệu quả công việc cũng như tinh thần đoàn kết giữa các thành viên đội nhóm. Vậy điều gì khiến văn phòng xanh đang là xu thế mới và hấp dẫn đến thế? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Xu hướng văn phòng xanh là gì

Xu hướng văn phòng xanh được biết đến là xu thế tất yếu trong thiết kế không gian làm việc cho doanh nghiệp. Văn phòng xanh được thiết kế với ít hơn những nguyên liệu nhân tạo, thay vào đó là sử dụng những nguyên liệu thân thiện với môi trường, con người.

Xu hướng văn phòng xanh mang đến không gian mở, thoát ly khỏi sự gò bó của 4 bức tường truyền thống. Văn phòng xanh mang con người gần nhau hơn, tăng hiệu suất lao động.

Tìm hiểu: Văn phòng xanh là gì.

Những điểm độc đáo của xu hướng văn phòng xanh

Tạo không gian mở

Thay thế cho những thiết kế phòng ban gò bó lâu đời, xu hướng văn phòng xanh hiện nay là tạo không gian mở, gia tăng tương tác trong khi làm việc. Không gian làm việc xanh vừa đảm bảo đủ diện tích làm việc, đồng thời đáp ứng được tính đoàn kết cộng đồng.

Thiết kế bàn làm việc kê sát, tạo thành từng khu thể hiện tốt khả năng làm việc nhóm, gia tăng tương tác giao tiếp trong môi trường văn phòng. Cùng với đó, khi không gian làm việc được mở rộng, giữa các đồng nghiệp trở nên thân thiện và hòa đồng hơn với nhau. Từ đó, hiệu quả trong công việc cũng được cải thiện tốt hơn, gia tăng năng suất trong giờ làm.

Không gian mở mang đến hiệu quả công việc tốt hơn

Không gian mở cũng làm con người ý thức hơn trong khi làm việc, hạn chế mất tập trung, làm việc riêng. Giữa các đồng nghiệp dễ dàng giám sát và hỗ trợ nhau khi cần thiết.

Giảm thiểu chi phí vận hành doanh nghiệp

Xu hướng văn phòng xanh giúp cho nhiều doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản lớn khi chi phí vận hành được giảm đến tối thiểu. Các doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều tiền cho các hoạt động thay thế, sửa chữa vật dụng trong văn phòng.

Các đồ dùng sinh hoạt được giảm bớt nhờ không gian sinh hoạt chung cho tất cả mọi người.

Tăng khả năng sáng tạo

Bên cạnh những ưu thế đã kể trên, khả năng tăng tính sáng tạo trong công việc cũng là một ưu điểm lớn của không gian văn phòng xanh. Thay vì ngồi bó kín trong 4 bức tường chật hẹp khiên con người ta cảm thấy tù túng, kìm kẹp thì không gian mở lại mang đến tư duy khác biệt.

Cùng với thiết kế mở sẽ giúp óc sáng tạo gia tăng cùng cảm hứng tốt hơn trong công việc. Đặc biệt với dân thiết kế, không gian mở càng là nguồn cảm hứng tốt hơn cho những sản phẩm nghệ thuật.

Xu hướng văn phòng xanh mang lại tính sáng tạo bất ngờ

Xu hướng văn phòng xanh còn mang đến sự gọn gàng, ngăn nắp tại nơi công sở. Người làm sẽ tự ý thức được việc sắp xếp bàn làm việc thật ngay ngắn, nề nếp, giúp quá trình làm việc không bị lộn xộn hay thất lạc giấy tờ.

Tốt cho sức khỏe và tinh thần

Để tạo không gian xanh một cách hoàn hảo nhất, không thể không kể đến việc bài trí cây xanh xung quanh nơi làm việc.

Cây cối mang đến cho tinh thần con người sự lạc quan, yêu đời và thanh thản. Khi đặt trồng cây tại nơi làm việc có tác dụng giảm căng thẳng, stress công việc, giúp người lao động nạp thêm năng lượng tích cực. Việc trồng cây xanh cũng mang lại bầu không khí trong lành, sạch sẽ, giúp cải thiện sức khỏe và hô hấp con người.

Cây xanh mang lại không khí xanh và giảm stress

Đặc biệt, cây xanh cũng mang lại giá trị thẩm mỹ cao với màu sắc và kiểu dáng đa dạng. Trang trí văn phòng bằng cây xanh cũng là một biện pháp xanh, giảm thiểu hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường.

Xem thêm: Mẹo hay trong sắp xếp văn phòng.

Như vậy, chúng ta dễ dàng nhận thấy xu hướng văn phòng xanh là tất yếu, là bộ mặt mới cho không gian làm việc công sở. Nơi bạn làm việc đã cập nhật xu hướng này chưa? Chia sẻ thêm với Văn phòng Xanh nhé!