Xu hướng thiết kế văn phòng xanh trong nhiều năm trở lại đây đã mang làn gió mới đến với nhiều không gian làm việc của các doanh nghiệp. Cùng Văn phòng Xanh điểm lại các mẫu thiết kế văn phòng xanh “hot trend” hiện nay nhé!

Tìm hiểu thêm: Xu hướng văn phòng xanh hiện nay.

Sử dụng đa dạng gam màu

Với mong muốn mang lại không gian thiên nhiên trong lành vào văn phòng làm việc, nhiều thiết kế đã lựa chọn sử dụng các gam màu tự nhiên để tạo hiệu ứng cho thị giác. Một số màu được ưa chuộng như: xanh dương, xanh lá hay các gam màu nóng, tùy thuộc vào màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp.

Việc sử dụng màu sắc khác nhau mang đến cho không gian làm việc sự tươi mới, trẻ trung cho văn phòng. Các thiết kế màu sắc được cho là phù hợp với đa số doanh nghiệp trẻ, với nhiều nhân sự trẻ trung, năng động. Với các công ty thiết kế, màu sắc trong không gian làm việc lại càng được chú trọng, giúp phát huy tính sáng tạo của nhân sự.

Trồng cây ngay tại nơi làm việc

Không chỉ là một lọ hoa hay cây cảnh nhỏ đặt trên bàn làm việc, hiện nay, nhiều văn phòng lựa chọn đặt cây cảnh xung quanh cả không gian doanh nghiệp. Cây xanh hỗ trợ mang đến không khí trong lành, tươi mát, giúp tinh thần sảng khoái và tỉnh táo. Một số loài cây đặc thù còn mang đến sức đề kháng tốt hơn cho người dùng.

Ở một số văn phòng, các loại cây phong thủy được trồng, tượng trưng cho tài vận công việc và may mắn cuộc sống, rất được ưa chuộng bởi nhiều dân công sở.

Ngoài ra, việc chăm sóc cây cảnh hàng ngày cũng là một biện pháp giúp giảm stress, căng thẳng khi làm việc, mang đến nhiều cảm hứng hơn trong lao động.

Tạo không gian mở với dãy bàn làm việc

Nếu trước kia, công việc văn phòng theo đúng nghĩa làm việc tại các phòng ban gò bó, thì hiện nay, xu hướng mới chính là loại bỏ ngăn cách phòng giữa nhân sự với nhau. Thiết kế văn phòng kiểu mới mang đến không gian mở, giúp nhân sự doanh nghiệp dễ dàng kết nối với nhau hơn.

Đồng thời, thiết kế không gian mở được đánh giá giúp mang lại hiệu quả làm việc tốt hơn so với việc chia phòng ban truyền thống. Cấu tạo văn phòng không gian mở vẫn đảm bảo đủ diện tích sử dụng cần thiết cho từng vị trí làm, đồng thời còn tiết kiệm diện tích và chi phí xây dựng hơn so với trước kia.

Sử dụng vật liệu tái chế

Một trong những điểm độc đáo của việc thiết kế văn phòng xanh chính là lựa chọn sử dụng vật liệu tái chế.

Lợi ích mà nó mang lại giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành không cần thiết, giá mua rẻ. Đặc biệt, các kiểu dáng thiết kế đồ tái chế đều độc đáo, mới lạ, tạo nét riêng cho văn phòng và người sử dụng.

Một vài vật liệu tái chế thường thấy trong văn phòng như hộp đựng bút, giá gỗ đựng tài liệu hay thùng carton tái chế,…

Slogan truyền cảm hứng

Các câu nói nổi tiếng hay slogan truyền cảm hứng là một lựa chọn rất đáng giá, đặc biệt phù hợp với môi trường văn phòng star-up trẻ trung. Các câu nói hay giúp nhân viên trong công ty luôn có động lực phấn đấu, giảm bớt nhàm chán đơn điệu trên những bức tường.

Bên cạnh đó, thiết kế slogan với màu sắc và kiểu dáng độc đáo còn mang đến tính thẩm mỹ cao cho văn phòng. Một số thiết kế slogan còn áp dụng sử dụng vật liệu thiên hay tái chế, thể hiện đúng tinh thần của văn phòng xanh.