Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để sử dụng hiệu quả và tăng độ bền với sản phẩm băng dính – đồ dùng thiết thực trong sinh hoạt gia đình và công việc? Cùng Văn phòng Xanh tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Băng dính là gì?

Băng dính là sản phẩm được thiết kế với mục đích gắn kết, dán dính các mặt phẳng đồ dùng với nhau, tạo liên kết vững chắc. Ứng dụng của băng dính được dùng vào nhiều công việc khác nhau, chính vì thế đây được xem là sản phẩm quá đỗi quen thuộc với mỗi người.

Băng dính là sản phẩm có tính ứng dụng cao và được sử dụng phổ biến

Băng dính được thiết kế khá đa dạng về kiểu dáng, chủng loại, phù hợp với nhiều tính chất công việc khác nhau. Do đó, không chỉ với riêng dân văn phòng, băng dính còn được dùng trong sinh hoạt hàng ngày hay với nhiều ngành công nghiệp sản xuất khác.

Tìm hiểu thêm: Phân loại các kiểu băng dính khác nhau.

Gia tăng độ bền cho băng dính

Là sản phẩm có tính ứng dụng cao trong đời sống và công việc, do đó khi sử dụng, người dùng cần chú ý một số ghi nhớ với từng sản phẩm riêng.

Vệ sinh bề mặt dán trước khi dùng băng dính: điều này giúp loại bỏ vết bẩn hay nước ẩm (nếu có) trước đó bám dính. Như vậy, khả năng dán dính của băng keo sẽ tốt hơn, hạn chế bong tróc trong suốt quá trình sử dụng. Các bề mặt phẳng, nhẵn sẽ có độ bám tốt hơn so với bề mặt sần sùi. Tuy nhiên, cần chú ý, ở một số loại giấy bóng, hiệu quả dán dính của băng keo có thể không đạt hiệu quả toàn diện.

Lưu ý sử dụng để gia tăng độ bền và tuổi thọ sản phẩm

Sử dụng băng dính dán phù hợp với tính năng của sản phẩm và nhu cầu người dùng. Ví dụ: băng dính thường được dùng dán giấy in, giấy viết; băng dính xanh dùng trong công nghiệp chế tạo kim loại,…

Các sản phẩm băng dính đều chỉ có thời gian sử dụng nhất định. Người dùng cần chú ý bổ sung thêm một lớp dính nếu thấy hiện tượng bong tróc mép dán.

Bảo quản băng dính ở những nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp dưới ánh mặt trời. Sản phẩm có thể gặp tính trạng nấm mốc, mất độ bám dính nếu bị ẩm, làm ảnh hưởng chất lượng dùng.

Băng dính là sản phẩm không chịu được nhiệt độ cao, do đó cần chú ý không để sản phẩm lại gần lửa, tránh gây nên cháy nổ.

Săn ưu đãi: Băng dính Văn phòng Xanh

Độ dại của băng dính khá tốt, người dùng có thể tận dụng vặn đoạn băng dính thành quai cầm khi đóng gói hàng hóa.

Trên đây là một vài gợi ý dành cho bạn để sử dụng băng dính một cách hiệu quả. Hãy cùng áp dụng và chia sẻ thêm với Văn phòng Xanh nhé!