Dấu liền mực là sản phẩm được dùng khá phổ biến hiện nay nhờ những tính năng ưu việt và sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc. Vậy dấu liền mực là gì và sử dụng sao cho đúng cách? Câu trả lời sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây!

Dấu liền mực là gì?

Dấu liên mực là sản phẩm dùng đóng dấu, có đầu lật tự động mà không cần chấm mực. Nội dung đóng dấu được đặt tự động đóng lên bề mặt giấy khi có tác động ngoại lực tay ấn, cùng với đó là khay mực kín, không bị lem mực ra ngoài.

Dấu liền mực được dùng đóng dấu các công văn, giấy tờ hóa đơn hoặc được sử dụng như chữ ký cá nhân khi giao dịch ở nhiều văn phòng. Khác với các con dấu truyền thống, sản phẩm được dùng một cách dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt, dấu liền mực khắc phục được hạn chế lem mực hay mực đổ không đều mà các con dấu truyền thống trước đây mắc phải.

Sản phẩm có thiết kế đa dạng về kiểu dáng và kích thước

Thiết kế sản phẩm khá đa dạng với khung chữ nhật hay khung tròn, tùy thuộc nhu cầu của người dùng. Màu mực thường được dùng gồm 3 màu chính: xanh, đen và đỏ.

Dấu liền mực cũng là mặt hàng mang đậm phong cách cá nhân khi người dùng có thể sáng tạo hình ảnh theo ý thích. Ở một số cửa hàng, các sản phẩm dấu liền mực đưa đến dấu hiệu nhận biết riêng cho thương hiệu, phục vụ cho hoạt động Marketing.

Xem thêm: Sản phẩm dấu liền mực.

Sử dụng dầu liền mực như thế nào?

Hiện nay, các sản phẩm dấu liền mực được thiết kế sử dụng nhiều trong các công việc văn phòng, công thư. Dấu được đánh dấu xác thức cho giấy tờ, tài liệu đã được thông qua. Ví dụ như: đánh dấu thanh toán tại ngân hàng, dấu văn thư của bệnh viện, … Bên cạnh đó, một số dấu liền mực được dùng thay thế chữ ký chủ sở hữu, được dùng xác nhận thanh toán, thu chi tiền.

Để sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả, người dùng cần chú ý:

Dấu liền mực dùng tốt nhất trên các loại giấy viết. Với nhiều mặt giấy bóng kính, mực dấu sẽ khó đạt hiệu quả, khó khô mực, dễ lem màu.

Ghi nhớ một số lưu ý trong quá trình sử dụng để bảo quản dấu bền hơn

Đổ đầy mực vào khay để đảm bảo dấu đóng đều màu, không bị nhạt, phai màu làm thiếu nội dung bên trong.

Sau khi sử dụng cần chú ý đặt úp con dấu, tránh để khô mực bên trong. Nên bảo quản ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc ánh mặt trời làm khô màu. Không để con dấu dính nước hay đặt ở nơi ẩm ướt, gây loãng màu mực.

Lựa chọn các dòng mực dấu chuyên dụng để dùng, giúp đảm bảo dấu đóng đều mực, màu đẹp và có khả năng giữ màu lâu.