Top 3 loại sổ sách văn phòng mà bạn không thể thiếu khi đi làm. Sổ sách văn phòng là vật dụng thường xuyên được dùng để phục vụ công việc. Cùng Văn phòng Xanh tìm hiểu những loại sổ sách này nhé!

Sổ lò xo

Sổ lò xo là loại sổ sách văn phòng có thể nói là thông dụng nhất trên thị trường hiện nay. Sổ không chỉ được dân công sở ưa chuộng mà còn được nhiều tiêu dùng ở mọi lứa tuổi, ngành nghề ưa thích.

Số được sử dụng lò xo là sống lưng, giúp người dùng dễ dàng lật trang mà không bị gấp mép, nhăn giữa như những dòng sổ dán hồ thông thường. Thiết kế lò xo còn cho phép số lượng trang của quyển có thể lên tới 300 – 500 trang. Điều này giúp người dùng lưu trữ thông tin nhiều hơn, gia tăng thời gian sử dụng của sản phẩm.

Sổ lò xo có thiết kế dễ dùng, tuổi thọ sử dụng lâu dài

Bên cạnh đó, các dòng sổ lò xo có kích thước khá đa dạng, dùng trong nhiều ngành nghề như kế toán, văn thư hay cả với sinh viên. Một số dòng sổ mini được nhiều bạn trẻ ưa thích dùng hơn nhờ tính tiện lợi, dễ mang theo mọi lúc, giúp nhanh chóng ghi chú kiến thức tốt hơn. Đặc biệt, nhờ nắm bắt được thị hiếu người dùng, các sản phẩm sổ lò xo có vẻ ngoài khá bắt mắt với màu sắc và họa tiết độc đáo.

Nhận ngay ưu đãi: Sổ lò xo 200 trang.

Sổ bìa cứng

Sổ bìa cứng là dòng sổ sách văn phòng truyền thống, khá phổ biến, đã có mặt từ lâu đời và được lòng nhiều người tiêu dùng.

Sản phẩm có thiết kế truyền thống với kích thước khổ giấy A4 hoặc A3, phục vụ ghi chép thông tin dày đặc. Không chỉ dành cho dân kế toán, các sản phẩm sổ bìa cứng còn được học sinh cuối cấp lựa chọn để lưu trữ thông tin kiến thức ôn tập.

Bên cạnh kích thước A4 hay A3 thường thấy, sổ bìa cứng cũng được đa dạ size phù hợp theo nhu cầu sử dụng khác nhau. Người dùng có thể dễ dàng chọn mua các sản phẩm sổ bìa cứng ở các văn phòng phẩm, nhà sách hoặc trên nhiều sàn thương mại điện tử hiện nay.

Sổ bìa cứng là dòng sản phẩm truyền thống, quen thuộc với người dùng

Tuy nhiên, với thiết kế truyền thống thường lấy keo dính hoặc ghim dập làm cột sống giữa sổ, sản phẩm thường có tuổi thọ sử dụng không cao. Sổ bìa cứng sau một thời gian dùng thường gặp các vấn đề như quăn, gấp nếp hoặc dễ bị rách hơn so với sổ lò xo.

Mua ngay tại: Sổ bìa cứng nhiều mẫu.

Sổ da

Nếu trước kia, sổ da là dòng sản phẩm tương đối cao cấp, ít người dùng, thì hiện nay, dòng sản phẩm này đã trở nên phổ biến, quen thuộc. Các sản phẩm số da được thiết kế đa dạng, phù hợp với hầu hết đối tượng khách hàng khác nhau. Chất liệu da bọc bên ngoài giúp gia tăng bảo vệ cho quyển sổ, hạn chế quăn mép, gãy, rách giấy tờ bên trong.

Đặc biệt, phải kể đến thiết kế da mang đến cho người dùng phong thái thành công, đĩnh đạc. Có thể bởi lý do này mà nhiều doanh nhân thường chọn sử dụng sổ da trong công việc. Sổ da cũng được nhiều người lựa chọn làm qua lưu niệm nhờ tính ứng dụng cao cũng như giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại.

Sổ da mang với thiết kế độc đáo phù hợp với đa số người dùng

Giá thành các dòng sổ da cũng được chia mức khác nhau, phụ thuộc vào chất liệu giấy cũng như chất liệu da mà nhà sản xuất lựa chọn. Hiện nay, người tiêu dùng có thể chọn mua các dòng sổ da chất lượng tốt mà giá thành bình dân nhờ vào công nghệ giả da tiên tiến.

Xem thêm: Sổ da giá rẻ.